6 phương pháp học tốt giúp bạn giỏi hơn

phuong phap hoc tot

Học tập là chìa khóa thành công trong trường học cũng như đời sống. Mỗi người có mỗi phương pháp học hỏi, tiếp thu khác nhau. Có người chỉ cần đọc sách là hiểu bài, có người chỉ cần nghe cô giáo giảng bài. Nhưng cũng có những người cần phải thực hành thì mới nhớ lâu.

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp học tốt nào phù hợp với bản thân mình thì đây là những gợi ý giúp bạn:

1. Viết ra giấy

Khi bạn có các vấn đề cần ghi chú, hãy viết ra giấy thay vì gõ trên máy tính. Vì gõ trên máy tính có thể nhanh hơn nhưng lại không nhớ lâu bằng tự tay bạn viết ra,

2. Dạy lại người khác

Tìm ai đó sẵn sàng học cùng bạn, nếu không có ai bạn có thể tưởng tượng mình đang dạy ai đó và nói to. Bạn làm mọi cách để diễn giải cho người khác hiểu được vấn đề mà bạn đang nói. Và nó sẽ giúp bạn nhớ rất lâu vấn đề này.

3. Làm những tấm thẻ chứa thông tin

Ghi ngắn gọn thông tin, các câu từ tóm tắt lại đoạn nội dung mà bạn cần thuộc. Để khi nhìn lại, chỉ cần thấy những ghi chú ngắn gọn trên các tấm thẻ, bạn sẽ gợi nhớ lại toàn bộ nội dung chính.

4. Liên kết với đời sống hàng ngày của bạn

Khi gặp thông tin, hãy liên tưởng rằng thông tin này có thể liên quan tới bạn hay các mối quan hệ của bạn hay không? Ví dụ khi học về định giá chi phí 1 sản phẩm. Hãy liên tưởng tới các cô, chú, bác, bạn bè có đang kinh doanh mặt hàng gì không. Họ định giá sản phẩm của họ như thế nào?

5. Sử dụng các nguồn tài nguyên

Khi bạn có 1 vấn đề cần tìm hiểu, ngoài sách vở ra thì Google, các diễn đàn liên quan, hội nhóm trên mạng xã hội sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn khác nhau về vấn đề mình đang tìm hiểu.

6. Tham gia vào một nhóm

Học tập và làm việc nhóm là phương pháp giúp bạn có thể nhìn thấy nhiều khía cạnh khác của một vấn đề. Những vấn đề mà bạn không hiểu sẽ được giải đáp bởi các thành viên khác. Bạn có thể cùng nhau thảo luận, tranh luận, .. tất cả đều cùng mục đích giúp bạn hiểu rõ và nhớ lâu vấn đề.

Có mục tiêu, có chiến lược và một phương pháp học tập tốt sẽ giúp bạn sớm đạt được mục đích của mình. Chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp nhất với bản thân !

NewsLetter Sign Up

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply