#Làm gì khi buồn? Các chia sẻ thực tế

Nên làm gì khi buồn? Chia sẻ thực tế từ các diễn đàn

Không sao hết bạn ơi, nhiều người trên thế giới này cũng đang có cùng tâm trạng giống bạn. Bạn thực sự khó để tránh những lúc tâm trạng khi buồn nhưng nó không phải là vĩnh viễn vì cuộc sống vẫn sẽ luôn tồn tại song song nỗi buồn và niềm vui. Và vấn đề ở đây là bạn đối mặt với nó như thế nào?

Không có cảm xúc nào mà bạn phải đối mặt với nó hàng ngày, mãi mãi. Chúng sẽ thay đổi theo thời gian và bạn cũng không thể ngăn nó đừng tới hay giữ nó lại với mình. Cảm xúc lúc vui, hạnh phúc thì không nói, lúc buồn bã thì mới là vấn đề chính vì nó ảnh hưởng hoàn toàn tới bạn. 

Bài viết này có thể đưa ra gợi ý nên làm gì khi buồn và cách thoát ra khỏi lúc như vậy.

Các cách nên làm khi buồn

Dưới đây là các cách giúp bạn trả lời câu hỏi nên làm gì khi buồn! 

1. Làm gì khi buồn? Viết cảm xúc ra giấy ư

Đúng vậy, bạn không cần phải kìm nén cảm xúc của mình bằng nước mắt. Bạn có thể dùng bút, giấy để viết ra cảm xúc này và hẳn phần nào sẽ nguôi ngoai. Những cảm xúc này bạn có thể chia sẻ với mọi người thân xung quanh và không cần phải giữ nó một mình. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu viết mà không cần suy nghĩ gì thêm, điều này sẽ giúp bạn thư giãn thêm.

2. Đứng dậy và hành động thì sao?

Một trong những cách tốt nhất để lấy lại tinh thần khi bạn đang trải qua một ngày khó khăn là nhấc mông lên và tập một vài động tác thể dục.

Bạn có thể đi ra ngoài dạo phố, đạp xe quanh khu nhà. Đi đến phòng tập gym, … đừng chỉ nằm trên giường và cảm thấy có lỗi với bản thân.

Đứng dậy, hành động và vượt qua nó.

3. Khiến bản thân bận rộn hơn

“Thời gian là vàng bạc” đừng để nó lãng phí với những nỗi buồn của bạn. Bạn có thể bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, làm các công việc còn dang dở, .. Hãy để bản thân trở nên bận rộn hơn và đầu óc bạn sẽ không còn rảnh rang để nghĩ về những nỗi buồn. Thay vào đó bạn có thể hoàn thành nhiều công việc và tạo ra nhiều giá trị hơn.

khien ban than ban ron hon khi buon

4. Nâng cấp bản thân

Bạn hãy trở thành phiên bản tốt hơn so với ngày hôm qua, tập các thói quen tốt, đọc sách, học hỏi thêm điều mới, …

Ghé thăm một tiệm làm đẹp và làm móng tay và móng chân của bạn. Bạn sẽ không cảm thấy buồn chút nào khi có cơ hội được nuông chiều bản thân.

5. Cho đi là còn mãi

Bạn có thể giúp đỡ ai đó đang gặp khó khăn, chẳng hạn như làm từ thiện, giúp đỡ các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, … Đây là cách bạn có thể giữ cho mình cảm xúc tốt, hạnh phúc ở tâm trí, xoa dịu nỗi buồn.

6. Dành thời gian cho những người thân thiết

Hãy dành thời gian cho những người thân thiết của bạn, họ có thể lắng nghe bạn, chia sẻ các câu chuyện hoặc giúp bạn vui lên. Họ có thể hiểu bạn hơn bất kì ai và biết nên làm gì khi bạn buồn. 

Chia sẻ thực tế

Các bạn cũng có thể tham khảo nên làm gì khi buồn bằng các cách sau đây, là các chia sẻ của mọi người trên mạng.

1. Ngủ dậy đúng giờ. Chăm sóc sức khỏe thật tốt. Ngủ thường 6 tiếng, 7 tiếng rưỡi, 9 tiếng. Ngày tập thể dục và chạy bộ 1 tiếng đồng hồ. Sáng nửa tiếng chạy bộ, chiều nửa tiếng workout. Sau bữa sáng luôn ăn trái cây.

2. Làm việc nhà rất nhiều dọn dẹp bỏ đi những thứ cần thiết. Nhà cửa luôn ở trong trạng thái tối giản có thể. Nhà cửa hoặc phòng làm việc bẩn mình sẽ thấy không thoải mái.

3. Todo-list. Hồi xưa mình ghi notes. Nhưng hiện tại đang dùng app Asana. Mình chia nhỏ task ra nhất có thể để làm liên tục. Đặc biệt một số việc giống nhau hoặc liên quan đến nhau mình có thể làm luôn đỡ tốn thời gian lại.

don dep nha cua khi buon

4. Khi cảm thấy mình lười thì mình đi bộ hoặc chạy bộ. Sau đó quay về chỉ cần một ly cafe là có thể như cân cả thế giới.

5. Tập Yoga. Từ ngày tập Yoga mình ko bao giờ cảm thấy stress nữa, có lúc mình cảm thấy mọi việc thật đơn giản.

6. Mình chỉ mua những món đồ khi cần thiết, chứ ko còn mua linh tinh như trước. Thay vì hồi xưa đống máy ảnh đủ loại và lens thì giờ mình chỉ dùng một máy mirrorless và một ống kính 35mm. Loa 3-4 cái mình cho hoặc bán hết, chỉ mua 1 cái nho nhỏ đặt ở phòng làm việc và 1 cái để giải trí ở TV.

chuc cac ban het buon

Xong bài này hi vọng các bạn đã hết buồn, tâm trạng được tốt hơn. Hoặc các bạn cũng có thể chia sẻ lại các cách riêng của chính mình hay làm khi buồn.

Nguồn ảnh: sưu tầm, insta, wattpad, ..

NewsLetter Sign Up

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply