Để nâng cấp bản thân

Nâng cấp bản thân

Tại sao phải nâng cấp bản thân?

1. Người thành công là người giỏi:

Có khi nào chúng ta tự hỏi bản thân mình tại sao người khác làm được, mình không làm được, hay tại sao họ lại thành công hơn chúng ta. Câu trả lời rất đơn giản đó là họ giỏi hơn ta. Có thể nhiều người không chấp nhận câu trả lời này vì thành công trong một công việc, lĩnh vực cần rất nhiều yếu tố để làm nên sự thành công ấy. Nhưng không thể phủ nhận rằng để thành công và giữ được sự thành công đó ta phải giỏi. Vậy nên phải luôn có ý thức hoàn thiện nâng cấp bản thân mình tiến lên.

2. Rất khó để thay đổi thế giới, thay đổi những điều xung quanh:

Chúng ta không thể thay đổi thái độ của người khác nhìn nhận về mình hay việc xã hội đối xử có công bằng với ta hay không bằng việc áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Việc duy nhất ta có thể làm là thay đổi bản thân, nâng cấp bản thân, hoàn thiện bản thân và tích cực truy cầu sự thành công.

Một số phương diện, thói quen để hoàn thiện, nâng cấp bản thân bản thân:

1. Bảo vệ, rèn luyện sức khỏe:

Đây là điều rất quan trọng bởi không có sức khỏe thì không làm được gì cả. Để bắt đầu điều này hãy xây dựng thói quen dậy sớm, ăn uống ngủ đủ giấc. Chọn một môn thể thao và luyện tập nó.

2. Nâng cấp trí tuệ:

Hãy lên kế hoạch rèn bộ não tránh xa các tác nhân gây hại cho bộ não như rượu bia, thuốc lá.. Chọn bộ môn kích thích sự phát triển của trí não: Như học một ngôn ngữ mới, hay học chơi một nhạc cụ nào đó, học chơi cờ vua, cờ tướng, học thiền…

3. Nâng cao chuyên môn:

Nếu bạn là người đã đi làm hãy lên kế hoạch để nâng cao chuyên môn của mình lên, việc này rất quan trọng. Việc nâng cao tay nghề giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc, giúp mang lại tự tin bản thân cho chính bản thân.

4. Phát triển các mối quan hệ xã hội:

Hãy mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn, làm quen thêm với những người bạn mới, những người giỏi hơn mình. Việc này giúp ta có thể học hỏi thêm người xung quanh để hoàn thiện bản thân và nếu các mối quan hệ của bạn đúng với công việc thì có thể giúp đỡ bạn rất nhiều.

Những thói quen nên có để cải thiện bản thân:

1. Đọc sách mỗi ngày:

Sách là kho tri thức vô tận, nơi lưu giữ những kinh nghiệm thực tế của tác giả về một vấn đề nào đó. Việc đọc sách là việc cần phải có để nâng cấp bản thân.

2. Bỏ một thói quen xấu, luyện một thói quen tốt:

Hãy lên danh sách những thói quen xấu cản trở bạn đến thành công, lên kế hoạch loại bỏ nó. Tập hình thành những thói quen tốt và cần thiết với bản thân.

3. Thử thách bản thân:

Bạn có thể thử thách bản thân bằng cách đặt ra mục tiêu cho mình về tài chính, hay thử thách nào đó trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Hay việc cạnh tranh lành mạnh với một người nào đó. Bởi vì cạnh tranh là sự thúc đẩy tốt nhất cho sự phát triển của bản thân. Và việc luôn thử thách bản thân sẽ giúp ta thấy được giới hạn của bản thân ở đâu và thúc đẩy ta phá vỡ giới hạn bản thân ấy.

4. Công nhận lỗi của chính mình:

Việc tự nhìn nhận sai lầm của chính mình không phải lúc nào chúng ta cũng làm được. Ai lại muốn tự nhận mình đã sai. Nhưng việc này rất quan trọng nếu như bạn muốn thay đổi bản thân mình. Việc nhìn nhận sai lầm của bản thân giúp ta có phương hướng sửa đổi nó. Còn nếu không thì chỉ có thể ví bạn như một ly nước đã đầy không thể tiếp thu một điều mới được.

5. Tiếp cận với những người ghét bạn:

Việc ghét những người ghét chúng ta thật dễ dàng. Nhưng việc tha thứ hay mở lòng với người ghét mình lại khó hơn rất nhiều. Tìm cách tiếp cận người ghét mình và hãy cho họ những lý do không ghét bạn được nữa.

Chúng ta không thể thay đổi được thế giới bằng cách áp đặt suy nghĩ của bản thân. Chúng ta chỉ có thể thay đổi bản thân của chính mình mà thôi. Hãy nâng cấp bản thân và kiên trì với điều đó đến một lúc nào đó bạn sẽ ngạc nhiên về thành quả mang lại. chúc các bạn thành công.

Nguồn ảnh: Viria

NewsLetter Sign Up

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply