7 yếu tố để phát triển bản thân

phat trien ban than

Bạn có để ý rằng có những người thăng tiến rất nhanh nhưng cũng có những người làm việc rất chăm chỉ, siêng năng nhưng vẫn dậm chân tại một chỗ.

Cuộc sống có vẻ không công bằng và điều này luôn hiện hữu quanh ta.

Phải chăng có một công thức bí mật để thành công? Những người này có một năng lực đặc biệt mà bạn không có? 

Thật ra không phải công thức bí mật hay năng lực đặc biệt gì cả. Mà do việc phát triển bản thân những phẩm chất và thói quen nhất định sẽ giúp bạn thăng cấp trong công việc lẫn cuộc sống. Dưới đây là 7 yếu tố bạn nên lưu ý:

1. Tính tò mò 

Tính tò mò ở đây không phải là quan tâm tới chuyện cá nhân của người khác mà là tò mò, thắc mắc những vấn đề mới. 

Những người tò mò thường có được kiến thức, kỹ năng sâu và học nhanh hơn. Vì họ luôn đặt câu hỏi, tại sao vấn đề này như vậy? tại sao nó lại thế này mà không thế kia? … Những lúc đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời sẽ giúp não họ tư duy và phát triển tốt hơn. Và họ không ngại thử nghiệm, áp dụng những phương pháp tốt hơn để đạt được sự đổi mới tốt hơn.

2. Sự đồng cảm

Bạn có thể sẽ thăng chức dễ hơn nếu bản thân mình đồng cảm và thấu hiểu mọi người xung quanh. 

À mà điều này không phải là ai nói gì bạn cũng nghe nhé, kể cả sếp của bạn (vì không phải lúc nào sếp nói cũng hoàn toàn đúng)

Không phải lúc nào cũng dễ dàng có được sự đồng cảm, đặc biệt là những người không thích bạn. Tuy nhiên nếu cố gắng để hiểu mọi người, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

3. Khiêm tốn

Bạn có thể nhận thấy rằng, mọi người coi trọng và công nhận bạn khi bạn thể hiện cho mọi người xem bạn hoàn thành tốt công việc như thế nào. Tuy nhiên không ai thích việc bạn kể đi kể lại việc đó.

Sự khiêm tốn cũng sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi yêu cầu bạn đảm nhận bất kỳ nhiệm vụ nào.

4. Chủ động

Khi chủ động, bạn luôn đi trước và có kế hoạch cụ thể để hoàn thành các công việc. Và khi hoàn thành sớm công việc, bạn có đủ thời gian để để tính toán các kế hoạch B. Giải quyết được tốt hơn nếu có vấn đề phát sinh.

Một dấu hiệu tốt của của nhà lãnh đạo tiềm năng là không ngại “ghi điểm” trong mắt các sếp.

5. Khả năng tập trung

Trong thời đại của Internet rất dễ làm chúng ta phân tâm. Nó cản trở năng suất của ta khi làm việc. Ví dụ: Đang tập trung làm thì có tin nhắn facebook, đang lướt web tìm thông tin công việc thì thấy bài báo giật tít,… 

Việc tập trung hoàn toàn vào công việc đang làm thật sự khó nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt.

6. Tầm nhìn chiến lược

Không ai muốn mình mãi dậm chân tại 1 chỗ, nếu có tầm nhìn tốt, nhìn bức tranh được xa hơn bạn sẽ có được thành tựu lớn hơn. Vì mục tiêu, suy nghĩ sẽ tác động tác hành động, hành động sẽ cho ra kết quả. Nếu bạn có tầm nhìn tốt, chiến lược rõ ràng thì bạn có cơ hội cao đạt được thành tựu tốt. 

7. Khả năng ra quyết định

Đưa ra quyết định có thể gây ra stress cho bạn, vì quyết định của bạn có thể ảnh hưởng tới rất nhiều người.

Hãy thực hành việc quyết đoán trong mọi việc, đây là một trong những kĩ năng không thể thiếu để phát triển bản thân thành 1 nhà lãnh đạo. 

Cuộc sống muôn vẻ muôn mùa, đầy rẫy những thách thức, khó khăn. Hãy trang bị cho bản thân thật tốt những kĩ năng, để cùng nhau vượt qua mọi trở ngại và cùng nhau “bước lên nào”.

NewsLetter Sign Up

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply