6 lời khuyên nghề nghiệp hữu ích

loi khuyen nghe nghiep

Khi bạn có một công việc mới, ngoài kỹ năng chuyên ngành cần lưu ý một số yếu tố giúp bạn hoàn thành tốt công việc và gây ấn tượng tốt với cấp trên.

Hãy lưu ý 6 lời khuyên nghề nghiệp này nhé, nó có thể sẽ giúp được bạn.

1. Đúng giờ

Đảm bảo bản thân lúc nào cũng đúng giờ thể hiện mình là người có kỉ luật tốt. Chứng tỏ bạn quan tâm đến công việc và bạn có thói quen chuyên nghiệp.

Đi làm đúng giờ giúp bạn có đủ thời gian để giải quyết công việc và hạn chế bỏ lỡ công việc, có nhiều khả năng làm việc hiệu quả hơn.

Đi làm đúng giờ thường xuyên là điều mà nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ nhận thấy, đặc biệt là đối với một nhân viên mới. Điều này giúp bạn tạo một ấn tượng đầu tiên tốt

2. Phản hồi Email nhanh chóng

Một nhân viên mới nhanh chóng phản hồi email từ các bộ phận liên quan cho thấy rằng bạn bạn có tác phong văn phòng nhanh nhẹn, chuyên nghiệp.

Trả lời các email công việc nhanh chóng trong cùng 1 dự án giúp các thành viên hiểu rõ và phối hợp tốt hơn. 

3. Khả năng thuyết trình tốt

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất để thành công và gây ấn tượng là khả năng thuyết trình tốt. Vì đây là lúc mọi ánh mắt đổ dồn về bạn.

Lúc thuyết trình cũng là lúc bạn thể hiện bản thân mình, hay nói cách khác đây là lúc bạn “xây dựng hình ảnh cá nhân”. Nói lên những suy nghĩ, quan niệm của mình về một vấn đề nào đó. Nếu đủ thuyết phục, người nghe sẽ có ấn tượng tốt về bạn.

Ngoài ra, nó còn đem lại cho bạn sự tự tin, vẻ đẹp về khí chất (lời nói, thần thái, …)

4. Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là một kỹ năng cực kì quan trọng trong đời sống thường ngày và đặc biệt là trong một công việc mới.

Để quản lý thời gian tốt, có một phương pháp bạn có thể áp dụng đó là lên kế hoạch cho khoảng thời gian của bạn. Ví dụ: trong 1 buổi sáng bạn có 4 tiếng làm việc, bạn có thể dành 1 tiếng đầu tiên cho công việc quan trọng nhất, tiếng tiếp theo cho các báo cáo, email,.. 

Chìa khóa cho phương pháp này là bạn lên lịch cho khoảng thời gian của mình và tuân thủ nghiêm ngặt theo lịch trình đó. Để đảm bảo không lãng phí bất kì khoảng thời gian nào.

5. Theo dõi tiến trình phát triển của bạn

Ghi lại những gì bạn học được từ công việc mới, bất kể việc tốt gì mà bạn học được (từ kỹ năng công việc đến các kỹ năng mềm). Vào cuối mỗi ngày bạn có thể ghi lại chúng vào 1 cuốn sổ và xem lại vào cuối tuần, cuối tháng. Sau một thời gian bạn sẽ có một lượng kiến thức mới đáng kể đấy.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc cũng nên ghi lại những điểm yếu của mình, những vấn đề bạn gặp phải đã cản trở bạn hoàn thành tốt công việc. Để tìm cách khắc phục và cải thiện năng suất làm việc của mình.

6. Giao tiếp

Khả năng giao tiếp giúp bạn kết nối và phối hợp với đồng nghiệp tốt hơn. Ví dụ: Khi bạn giao tiếp nhiều sẽ hiểu rõ đồng đội của mình hơn, có thể phân chia công việc dựa trên điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên trong nhóm.

Đồng nghiệp của bạn cũng sẽ sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm làm việc hay các vấn đề khác với bạn hơn. 

Không phải một sớm một chiều mà chúng ta có thể sở hữu đầy đủ các yếu tố kĩ năng như vậy. Nhưng nếu định hình trước thì bạn có thể hoàn thiện các yếu tố này sớm hơn.

NewsLetter Sign Up

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply